Header Ads

Cách tăng chiều cao hiệu quả giúp bạn cao lớn vùn vụt

Nếu muốn tăng chiều cao tối đa khi còn đang trong tuổi dậy thì, bạn nên thực hiện ngay những điều sau

Trước tuổi 18 là giai đoạn chiều cao phát triển dễ dàng và hiệu quả nhất. Đối với con gái sẽ trong khoảng từ 10 - 17 tuổi, còn đối với con trai sẽ trong khoảng từ 11 - 18 tuổi. Vậy nên, trước 18 tuổi, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc giúp tăng chiều cao trong tuổi dậy thì sau đây để chiều cao có thể phát triển tối đa và toàn diện nhất.

Bổ sung thêm lượng calories trong bữa ăn

Để chiều cao trong tuổi dậy thì tăng lên nhanh thì bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, nhất là chuyện tăng cường bổ sung calories đủ trong các bữa ăn. Bởi lẽ, việc cân nặng tăng lên không những đáp ứng được nhu cầu của cơ thể mà còn hỗ trợ tối đa quá trình phát triển thể lực cũng như trí tuệ trong tuổi dậy thì. Do đó, bạn cần chú ý đến hàm lượng calories cần bổ sung mỗi ngày. Một lưu ý nhỏ là không nên ăn vặt mà chỉ nên ăn thịt nạc, sữa ít béo, các loại hạt, trái cây tươi, rau quả... trong các bữa ăn chính hoặc bữa phụ đúng giờ để thúc đẩy chiều cao tăng lên đáng kể.


Chú ý đến vấn đề cân nặng
Ngoài bổ sung lượng calories hấp thụ mỗi ngày thì bạn cũng cần chú ý đến số cân trên cơ thể. Đừng thả lỏng bản thân ăn uống không kiểm soát để rồi biến thành "nấm lùn" lúc nào không hay. Bạn có biết rằng, thừa cân và béo phì sẽ làm hạn chế sự phát triển của chiều cao. Thế nên, bí quyết tăng chiều cao thì cần phải kiểm soát được số cân nặng của mình luôn ở mức hợp lý bạn nhé.

Tập thể dục thường xuyên

Bạn nên cố gắng dành thời gian một tuần tập thể dục ít nhất 3 lần và mỗi lần khoảng 30 phút. Bởi điều này cũng góp phần giúp chiều cao trong tuổi dậy thì phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, nếu không có đủ thời gian đến phòng tập thì bạn hoàn toàn có thể vận động bằng những bài thể dục đơn giản như đi bộ, chạy bộ, tập yoga... hoặc chơi vài môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bơi lội... Tuy nhiên, hãy nhớ khởi động với các tư thế duỗi người, căng chân để giãn gân cốt trước khi tập sẽ giúp xương phát triển tốt cũng như chiều cao tăng lên nhanh hơn.


Uống sữa mỗi ngày

Các bác sĩ đều đưa ra lời khuyên rằng, trong tuổi dậy thì nên uống từ 2 - 3 cốc sữa tươi mỗi ngày. Bởi sữa giàu canxi, khoáng chất quan trọng sẽ giúp xương phát triển tối ưu. Thêm nữa, sữa còn chứa nhiều vitamin A và protein nên đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển của toàn bộ cơ thể, nhất là chiều cao.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.