Header Ads

Bật mí cách làm sữa chua bằng sữa đặc và sữa tươi ngon tuyệt

Cách làm sữa chua tại nhà đặc biệt đơn giản nhưng mang đến cho bạn những hũ sữa chua thơm ngon, mát lạnh, giúp đẹp da và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hãy cùng thực hiện công thức làm sữa chua đơn giản này theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ở cách làm sữa chua ngon này, bạn cần có:
1/2 hộp sữa đặc có đường (nếu thích ngọt thì bạn có thể cho thêm nhiều sữa đặc có đường hơn)
1l sữa tươi.
1 hộp sữa chua để làm men.

Cách làm sữa chua ngon

1. Muốn học cách làm sữa chua ngon nhất, đầu tiên bạn mang tất cả dụng cụ đi khử trùng bằng nước sôi. Lấy một chiếc âu to cho sữa đặc và sữa tươi vào, khuấy đều tay rồi cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong khoảng 4 - 5 phút.

Nếu không có lò vi sóng, ở bước này, bạn đổ hỗn hợp sữa đặc với sữa tươi vào xoong, rồi đặt lên bếp đun.


2. Đợi hỗn hợp sữa vừa đun nguội bớt, bạn đổ hộp sữa chua mua sẵn để làm men vào. Cho đến đâu khuấy đều đến đấy.3. Chia hỗn hợp sữa (sữa tươi, sữa chua, sữa đặc) vừa khuấy đều vào các lọ thủy tinh hoặc cốc để làm sữa chua tại nhà. 

Cách ủ sữa chua ngon nhất:

Có rất nhiều phương pháp ủ sữa chua, nhưng với cách làm sữa chua ngon nhất này, bạn nên áp dụng một trong những phương pháp ủ hiệu quả dưới đây:

- Ủ sữa chua bằng thùng xốp: sau khi rót ra các hũ thủy tinh, bạn xếp tất cả vào thùng xốp, đổ nước sôi vào thùng sao cho ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Đóng thùng xốp lại ủ khoảng 5 - 6h đồng hồ. Thùng xốp có khả năng giữ nhiệt tương đối tốt nên chỉ vài tiếng là sữa chua sẽ đông lại và có độ chua vừa phải .

- Ủ sữa chua bằng nồi thường: Thêm một phương pháp làm sữa chua ngon nhất đó là ủ bằng nồi thường. Bạn đặt hết các hũ sữa chua vào một chiếc nồi to rồi đổ nước nóng già đến miệng hũ. Đậy kín vung nồi lại rồi để qua đêm. Nên ủ sữa chua từ 5 - 8 tiếng. Đây cũng là cách làm sữa chua ngon nhất, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Lưu ý trong quá trình ủ sữa chua không nên va chạm vào nồi ủ nhé!

- Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện: Bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm sữa chua. Xếp tất cả các hũ sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già cho ngập khoảng 2/3 hũ (nên lấy nước khoảng 80 độ) rồi tiến hành ủ khoảng 7 tiếng đối với mùa hè và 8 tiếng đối với thời tiết mát mẻ.

- Ủ bằng máy: cách ủ sữa chua này rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp các hũ sữa chua vào máy rồi bật chế độ ủ. Nên ủ trong 6-7 tiếng nếu trời mùa hè và 7-8 tiếng đối với trời mùa đông.

- Ủ bằng lò nướng: cũng tương tự như lò vi sóng, bạn bật lò nướng lên (khoảng 200 độ) trong vòng 15p rồi tắt đi. Cho các hũ sữa chua vào lò, đóng cửa lại, ủ trong khoảng 4 - 5 tiếng.

4. Sau khi ủ xong, sữa chua sẽ đông đặc lại, bạn lấy các hũ sữa chua vừa làm ra cho vào tủ lạnh để ăn dần. Vậy là đã hoàn thành xong cách làm sữa chua ngon nhất rồi đó. Sữa chua khi được để lạnh ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Thành phẩm

Với cách làm sữa chua ngon nhất này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian và nguyên liệu để làm. Muốn làm sữa chua ngon, bạn cần chú ý đến quá trình ủ, nếu không khéo sữa chua sẽ bị hỏng. Chỉ một vài thao tác vậy là đã có món sữa chua mát lành giải nhiệt mùa hè rồi đấy. Tuy đây không phải là cách làm sữa chua đơn giản nhất nhưng so với những công thức khác thì bạn vẫn hoàn toàn có thể làm được bất kỳ lúc nào.

Hãy thường xuyên thực hiện cách làm sữa chua ngon nhất này để có những hũ sữa chua tươi ngon, tốt cho sức khỏe cả nhà nhé. Từ những hũ sữa chua bạn có thể dùng để làm sữa chua hoa quả dầm ăn cũng rất ngon đấy. Ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp đẹp dáng, mịn da, lại khá rẻ tiền nữa.

Ngoài ra, nếu không thích vị ngọt của sữa đặc, bạn có thể tự làm sữa chua theo công thức cách làm sữa chua ngon nhất bằng sữa tươi dưới đây. Phương pháp này cũng rất đơn giản, dễ làm, mà lại không quá tốn kém.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.